THIÊN LỘC PHÁT Khí công nghiệp miền Nam
iso

Cung cấp khí oxy công nghiệp giá rẻ tại khí công nghiệp miền Nam

Khí oxy công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của ngành công nghiệp nói riêng và cả ngành kinh tế nói chung. Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về các ứng dụng và phương thức cung cấp khí oxy tại Khí công nghiệp miền Nam.

1. Phương pháp tạo ra khí oxy công nghiệp

Khí công nghiệp oxy là loại khí được lấy ra từ nguồn oxy lỏng. Với các phương pháp sản xuất khí oxy công nghiệp hiện đại. Đầu tiên oxy khí hóa lỏng sẽ được trưng cất tách ra từ không khí hóa lỏng ở nhiệt độ thấp, sau đó oxy lỏng được cho vào các bình thép để bảo quản. Các loại bình thép có khả năng giữ khí rất tốt, tùy vào từng loại bình sẽ có các độ tinh khiết của khí khác nhau.

2. Chất lượng khí oxy công nghiệp được cung cấp

Mỗi loại chất lượng khí oxy khác nhau đồng nghĩa với việc tỷ lệ tinh khiết trong mỗi bình oxy cũng khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại chất lượng khí oxy có độ tinh khiết phù hợp.

Chất lượng khí oxy dùng trong công nghiệp thông dụng nhất là loại oxy 2.6 tương đương với phần trăm độ tinh khiết là 99.6% để sử dụng trong các ngành công nghiệp như hàn, nuôi trồng thủy sản,…

Các ngành công nghiệp thường sử dụng khí để cắt, hàn và tạo ra kim loại nóng chảy. Các khí có khả năng tạo ra nhiệt độ 3000 C và 2800 C.

Với các loại oxy chất lượng cao nhất thường có độ tinh khiết rất cao từ: 99.995% (oxy 4.5), 99.999% (oxy 5.0), 99.9992% (oxy 5.2) và 99.9995% (oxy 5.5). Với độ tinh khiết cao vì vậy thường được sử dụng để phục vụ trong các phòng thí nghiệm là chủ yếu.

Cung cấp khí oxy công nghiệp giá rẻ tại khí công nghiệp miền Nam

3. Tính chất của khí oxy

Ký hiệu nguyên tố Oxy: O

Công thức đơn chât (phân tử): O2

Nguyên tử khối của Oxy: 16

Phân tử khối của Oxy: 32

Oxy là một chất không màu, không mùi, ít tan trong nước.

Oxy có khối lượng phân tử là 32 nên oxy nặng hơn không khí.

Oxy khi bị hóa lỏng ở nhiệt độ -1830C sẽ có màu xanh nhạt và có thể bị hút bởi nam châm.

4. Ứng dụng của khí oxy công nghiệp

Đối với ngành công nghiệp khí oxy thường được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong các ngành cụ thể:

- Ứng dụng trong y tế

O2 từ không khí là mục đích thiết yếu được sử dụng trong quá trình hô hấp để duy trì sự sống, vì vậy khí oxy y tế có vai trò rất quan trọng trong y học . Quá trình điều trị không chỉ làm tăng nồng độ oxy trong máu của bệnh nhân, mà còn có tác dụng thứ cấp là giảm áp lực đối với lưu lượng máu tại phổi bị bệnh nhân, làm cho tim được cung cấp đầy đủ dưỡng khí. Liệu pháp oxy được sử dụng để điều trị khí phế quản, viêm phổi, một số bệnh về rối loạn tim, rối loạn gây tăng áp lực động mạch phổi và bất kỳ bệnh nào làm suy giảm khả năng hấp thụ và sử dụng oxy của cơ thể.

- Ứng dụng của khí oxy công nghiệp trong các ngành công nghiệp

Quá trình luyện kim hay còn gọi là luyện quặng sắt thành thép tiêu thụ 55 % lượng oxy công nghiệp được sản xuất thương mại. Trong quá trình này, O2 được bơm qua một ống thương áp suất cao vào sắt nóng chảy, loại bỏ các tạp chất lưu huỳnh và carbon dư thừa dưới dạng các oxit tương ứng là SO2 và khí CO2. Các phản ứng đều tỏa nhiệt nên nhiệt độ tăng lên 1.700 ° C.

25% lượng oxy được sản xuất thương mại khác được sử dụng bởi ngành công nghiệp hóa chất. Ethylene được phản ứng với O2 để tạo ethylene oxide. Sau đó nó được chuyển thành ethylene glycol, đây nguyên liệu trung chuyển chính được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm, bao gồm chất chống đông và polyme polyeste (tiền chất của nhiều loại nhựa và vải ). Một lượng lớn oxy hoặc không khí được sử dụng trong quá trình oxy-cracking và để sản xuất axit acrylic, diformyl-furan, và axit benzylic. Mặt khác, điện hóa tổng hợp hydro peroxit từ oxy là một công nghệ đầy hứa hẹn để thay thế quy trình hydroquinone đang được sử dụng hiện nay. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, quá trình oxy hóa xúc tác được sử dụng trong lò đốt sau để loại bỏ khí độc hại.

Phần lớn 20% còn lại của oxy được sản xuất thương mại được sử dụng trong các ứng dụng y tế, hàn và cắt kim loại , làm chất oxy hóa trong nhiên liệu tên lửa và trong xử lý nước. Oxy được sử dụng trong hàn oxyacetylen, đốt cháy acetylen với O2 để tạo ra ngọn lửa rất nóng. Trong quá trình này, kim loại dày đến 60 cm (24 in) đầu tiên được đốt nóng bằng ngọn lửa oxy-axetylen nhỏ và sau đó nhanh chóng bị cắt bởi một dòng O2 lớn

- Khí Oxy công nghiệp được sử dụng khí để cắt, hàn kim loại nóng chảy. Các hỗn hợp khí có khả năng tạo ra nhiệt độ đến 3000ºC và 2800ºC. Ví dụ như hỗ hợp khí oxy-hydro và ngọn đuốc thổi oxy-axetylen.

- Một ngọn lửa nhiệt độ cao được áp dụng để làm cho tan chảy bằng cách nung nóng giữa các đường giao nhau. Các đầu được nấu chảy và củng cố. Ngoài ra để cắt kim loại thì một đầu được làm nóng cho đến khi nó chuyển sang màu đỏ. Mức oxy sẽ được tăng cho đến khi thành phần nóng đỏ bị oxy hóa. Chính điều này làm mềm kim loại để nó có thể được cắt ra.

- Ứng dụng của khí oxy công nghiệp trong ngành y tế: khí oxy là một loại khí hỗ trợ cho bệnh nhân hô hấp và thở trong những lúc lâm nguy. Ngoài ra, khí oxy còn được sử dụng tại nhà và thường được gọi là khí oxy thở tại nhà.

- Ứng dụng của khí oxy công nghiệp trong ngành lặn: Các thợ lặn sử dụng khí oxy để tạo bầu khí quyển để có thể duy trì thời gian ở dưới nước lâu hơn.

- Ứng dụng của khí oxy công nghiệp trong ngành vệ sinh môi trường: khí oxy được sử dụng trong xử lý nước cũng như làm sạch môi trường, không khí.

Cung cấp khí oxy công nghiệp giá rẻ tại khí công nghiệp miền Nam

5. Cung cấp khí oxy công nghiệp tại khí công nghiệp miền Nam

Tại khí công nghiệp miền Nam chúng tôi có thể cung cấp khí oxy tùy theo nhu cầu và chất lượng yêu cầu của khách hàng:

- Cung cấp bằng chai khí cao áp (Cylinder): chai oxy 10L, 14 lít chứa 1.5, 2 m3 khí oxy

- Giao hàng bằng chai khí oxy 41L, 47L, 50L (Áp suất nạp: 150 – 200 bar)

Chúng tôi có các giàn nạp, máy bơm với công suất 450lít/h. Chất lượng khí oxy luôn đảm bảo 99,5 - 99,7% và hàng nghìn vỏ chai luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng đầy đủ và thoả mãn.

Chúng tôi cung cấp khí oxy công nghiệp tại các tỉnh thành thuộc khu vực miền Nam với mức giá cực ưu đãi. Khách hàng có thể gọi ngay cho chúng tôi qua hotline để nhận báo giá và mua hàng nhanh nhất.

ĐIỆN THOẠI ZALO Email BACKTOP