THIÊN LỘC PHÁT Khí công nghiệp miền Nam
iso

Đơn vị cung cấp khí CO2 thực phẩm uy tín, chất lượng

Khí CO2 thực phẩm cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn để có thể sử dụng trong thực phẩm. Đó được xem là điều kiện cần và đủ của khí CO2 thực phẩm. Việc lựa chọn đơn vị cung cấp khí CO2 thực phẩm uy tín, chất lượng là việc cần thiết để đảm bảo lợi ích cho khách hàng.

1. Tính chất khí CO2 thực phẩm

Carbon dioxide (CO2) là một khí không vị, không màu, không mùi và không cháy. Khi kết hợp với nước sẽ tạo thành carbonic acid (H2CO3).

Đặc tính đặc biệt của CO2 là tính trơ và độ hòa tan trong nước cao. Nên CO2 là một khí hỗ trợ lý tưởng đa dạng trong cuộc sống hằng ngày và trong công nghệ môi trường.

CO2 được dùng để tạo gas cho nhiều thức uống. Rất hữu dụng trong việc điều hòa nước uống và trung hòa nước thải. Ở thể lỏng được làm lạnh hoặc ở thể rắn (đá khô). CO2 được sử dụng như một môi trường làm lạnh ở nhiệt độ -79 °C.

CO2 có được một phần từ tài nguyên thiên nhiên và một phần từ khí thải công nghiệp. Khối lượng kinh tế đáng kể của CO2được phát sinh do sản xuất khí nhân tạo và ethylene oxide.

Tài nguyên thiên nhiên của CO2 có nhiều nhất tại các khu vực núi lửa. Ở đây, CO2 đôi khi có ngay trên bề mặt, hoặc các giếng khoan mỏ trầm tích.

Đơn vị cung cấp khí CO2 thực phẩm uy tín, chất lượng

2. Ứng dụng phổ biến của khí CO2 thực phẩm

- Làm lạnh nhanh & ướp đông sản phẩm:

CO2 ở cả thể lỏng và rắn (đá khô) là chất làm lạnh có vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Nó tham gia vào quá trình vận chuyển các loại thực phẩm đông lạnh. Sử dụng hệ thống phun khí CO2 để làm đông lạnh nhanh thực phẩm sẽ giúp thực phẩm ở trạng thái đông lạnh ở tốc độ nhanh hơn những gì tủ cấp đông, hay tủ mát thông thường làm được. Điều này giúp doanh nghiệp chế biến thực phẩm giảm thiểu tổn thất về chất lượng thực phẩm, giảm các loại vi khuẩn gây hại cho thực phẩm góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp.

Sử dụng khí hỗn hợp CO2 sẽ giúp kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm tươi sống từ đó làm chậm các cơ chế hư hỏng từ vi khuẩn, nấm mốc.

- Kiểm soát khí trong bao bì sản phẩm

Kỹ thuật này được sử dụng để bảo quản trái cây tươi và rau quả. Tăng cường quá trình chín bằng cách thay đổi thành phần khí trong bao bì kín. Các loại thực phẩm được lưu trữ trong bao bì với bầu không khí được giám sát chặt chẽ và kiểm soát chính xác.

Việc sử dụng các khí tinh khiết hoặc khí CO2 thực phẩm sẽ giúp kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm tươi sống bằng cách làm chậm các cơ chế hư hỏng như: khuẩn, nấm mốc, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Với loại bao bì không khí được thanh lọc hoặc hút chân không có thể thay thế bằng một hỗn hợp khí CO2 hoặc khí CO2 tinh khiết và đóng gói kín. Việc lựa chọn hỗn hợp khí hoặc khí CO2 tinh khiết phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc tính của từng loại sản phẩm thực phẩm.

- Sục khí CO2 - ứng dụng cho ngành sản xuất bia:

Carbon dioxide (CO2) được sản xuất một cách tự nhiên thông qua hoạt động của men bia, hoặc nhân tạo bằng cách là hòa tan carbon dioxide (CO2) chịu áp lực vào chất lỏng. Carbon dioxide sẽ được sản xuất như một sản phẩm phụ của sự trao đổi chất của men bia khi tinh bột và đường được tìm thấy trong dịch nha.

Ngoài ra, khi bơm khí CO2 để làm giảm nồng độ khí hòa tan (thường là khí Oxy) trong các sản phẩm lỏng đóng chai. Loại bỏ và ức chế khí Oxy sinh ra từ sản phẩm sẽ tăng tuổi thọ và ngăn cản quá trình Oxy hóa giúp hạn chế đổi màu, mất hương vị sản phẩm. Thường được sử dụng trong đóng chai nước uống và bia rượu.

Với lượng CO2 đủ nhiều sẽ giữ bia tươi đến nhiệt độ bia trước khi được trung hòa (340F) từ đó giúp bia thành phẩm có đầy đủ các bọt từ kích động.

- Khử trùng các loại hạt:

Các loại hàng nông sản như: gạo, bột mì, ngũ cốc và thuốc lá được chứa trong các thùng chứa và kho bị nhiễm khuẩn, côn trùng. Doanh nghiệp có thể điền một lượng khí CO2 hoặc khí Nitơ 100% vào trong không gian đó tối thiểu 4 ngày để khử trùng.

- Kiểm soát độ pH:

Có thể sử dụng khí CO2 công nghiệp để kiểm soát mức độ pH của nước thải có tính kiềm như nước làm mát, nước uống và các hệ thống xử lý nước công nghiệp. Đặc điểm của khí CO2 là một loại khí có tính axit nhẹ, sẽ giúp làm giảm độ pH của nước thải có tính kiềm mà không cần xử lý bằng các hóa chất, vì vậy sẽ an toàn hơn so với sử dụng các hóa chất axit mạnh như axit clohidric (HCl) hoặc axit sunfuric (H2SO4).

- Chiết xuất thực phẩm: Supercritical carbon dioxide được sử dụng trong việc chiết xuất màu và hương vị trong thực phẩm nhằm loại bỏ dầu và chất béo.

- Tách và chiết xuất trong công nghiệp: CO2 siêu hạn được dùng trong các quy trình dược phẩm và hóa chất . Hoặc là chất thay thế cho dung môi gốc hydrocarbon trong việc tẩy nhờn kim loại.

- Tinh chế và nung chảy kim loại: Dùng trong việc đổ khuôn và đúc. Tuyết CO2 được dùng để làm giảm sự hình thành oxide sắt.

- Hỗ trợ sự sống: Kết hợp với Oxy và các khí khác để kích thích việc thở nhanh hơn và sâu hơn và trợ giúp xử lý các vấn đề liên quan đến hô hấp.

- Dầu phục hồi tăng cường: Độ hòa tan của hydrocarbon lỏng được dùng để làm tăng sự lưu thông của dầu . Bằng cách giảm độ nhớt, tăng thể tích và kích thích sự lưu thông.

- Sơn: CO2 siêu hạn được sử dụng như một chất pha lỏng dùng trong sơn phun, làm giảm 80% dung môi hữu cơ

- Xử lý nước.

- Xử lý chất thải.

Đơn vị cung cấp khí CO2 thực phẩm uy tín, chất lượng

3. Địa chỉ cung cấp khí CO2 thực phẩm tại khu vực miền Nam

Tại khí công nghiệp miền Nam, chúng tôi đảm bảo tiêu chuẩn của các loại khí CO2, Oxy tinh khiết và đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng với các loại thực phẩm. Chúng tôi cung cấp các loại:

- Khí CO2 tinh khiết trên 99.98% đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng đối với thực phẩm và kèm theo giấy chứng nhận phân phối.

- Chúng tôi cung cấp vỏ bình khí CO2 thực phẩm luôn đảm bảo còn nguyên vẹn, không móp méo, không rò rỉ, không rỉ sét, van được kiểm tra định kì, và luôn có nắp chai đi kèm trước khi đến tay của khách hàng.

Tùy theo từng nhu cầu của khách hàng tại khí công nghiệp miền Nam chúng tôi cung cấp các loại bình khí CO2 với các thể tích khác nhau. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị CO2 thực phẩm hàng đầu tại khu vực miền Nam với sự uy tín được đảm bảo bởi lượng khách hàng thân thiết. Nếu khách hàng đang có nhu cầu về việc mua khí CO2 thực phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0965.024.808 - 0902.699.628 để được nhận tư vấn về sản phẩm và báo giá khí CO2 thực phẩm chính xác, rẻ nhất.

ĐIỆN THOẠI ZALO Email BACKTOP