THIÊN LỘC PHÁT Khí công nghiệp miền Nam
iso

Khí CO2 y tế

Khí CO2 hay còn gọi là khí Carbon Dioxide được sử dụng để bơm khí y tế cho các cuộc giải phẫu ít xâm lấn như soi dẫn trứng, nội soi, nội soi, và cryotherapy

Các ứng dụng phố biển của Khí CO2 y tế

Khí CO2 y tế

Khí CO2 y tế sử dụng trong phẫu thuật nội soi

Carbon dioxide (CO2) hiện là khí bơm. Và là khí được lựa chọn trong việc phẫu thuật nội soi. Khí CO2 đáp ứng được hầu hết các yêu cầu cho một khí bơm lý tưởng. Bởi tính chất không màu, không dễ cháy, có độ tan trong máu cao hơn không khí. Chính vì vậy mà nó làm giảm nguy cơ biến chứng sau tắc tĩnh mạch, noninflammable và nhanh chóng được tiết ra từ quá trình lưu thông.

Hơn thế nữa khí CO2 được sử dụng bởi vì nó là phổ biến cho cơ thể con người. Do đó có thể được hấp thụ bởi các mô và loại bỏ bởi hệ thống hô hấp. Đây là loại khí không cháy và nó quan trọng. Bởi vì các thiết bị đốt điện thường được sử dụng trong thủ tục nội soi hiện nay. Cung cấp khí CO2 y tế

Một số yếu tố quyết định khí thích hợp nhất cho tràn khí màng bụng là loại gây mê. Và có khả năng tương thích sinh lý, độc tính, dễ sử dụng, an toàn, phương thức giao hàng, chi phí và không dễ cháy. Do đó khí sử dụng cho tràn khí màng bụng bao gồm khí Carbon dioxide (CO2), không khí, khí Oxy, khí Nitơ oxit (N2O), khí Argon, khí Helium và các hỗn hợp chất khí khác.

Bên cạnh đó, khí CO2 là khí của sự lựa chọn cho phẫu thuật nội soi vì nó là không cháy, rất hòa tan và dễ dàng loại bỏ với phổi. Trong khi đối với các loại khí khác, ví dụ như khí Nitơ oxit đã rơi ra khỏi lợi. Cung cấp khí CO2 y tế

Khí sử dụng cho tràn khí màng bụng

Khí CO2 là sự lựa chọn tốt nhất cho phẫu thuật nội soi vì nó không cháy. Nó cũng rất hòa tan, và dễ dàng loại bỏ bởi phổi. Các loại khí khác ví dụ như nitơ oxit, Nitơ oxit có thể dẫn đến ruột chướng và giảm không gian làm việc và cũng là dễ cháy. Heli và argon, mặc dù trơ và không dễ cháy, một số lượng ít hơn so với CO2 hòa tan và do đó rất khó để loại bỏ thông qua hệ thống thông gió.

Tràn khí màng phổi gây ra bởi heli và argon giải quyết chậm hơn nhiều so với tràn khí màng phổi CO2. và embolisms khí của những loại khí không hòa tan không dung nạp tốt và có thể nhanh chóng dẫn đến tử vong, Nhiệt độ của khí carbon dioxide là khoảng 20,1°C khi nó đi vào bụng. Khí rất mát mẻ gây hạ thân nhiệt.

Khí CO2 y tế

Một số ứng dụng của khí CO2 trong y tế

 • Để tăng độ sâu của gây mê nhanh chóng. CO2 làm tăng độ sâu của hô hấp và giúp vượt qua co thắt phế quản breathholding.
 • Tạo điều kiện đặt nội khí quản mù trong thực hành gây mê.
 • Kích thích giãn mạch và do đó làm giảm mức độ nhiễm toan chuyển hóa trong cảm ứng của hạ thân nhiệt.
 • Tăng lưu lượng máu não ở bệnh nhân trải qua phẫu thuật arteriosclerotic .Cung cấp khí CO2 y tế
 • Kích thích hô hấp sau một thời gian ngưng thở.
 • Ngăn chặn hypocapnia trong tăng thông khí.
 • Kiểm tra lâm sàng và sinh lý.
 • Kiểm tra phụ khoa cho bơm vào ống dẫn trứng và các khoang bụng.
 • Carbon dioxide rắn (đá khô) trong kỹ thuật đông lạnh tế bào và cho việc hủy diệt của mụn cóc bằng cách đóng băng.

Chú ý khi sử dụng khí CO2 y tế

 • Chỉ sử dụng cho mục đích y tế.
 • Khí CO2 không độc, không gây cháy nổ tuy nhiên khi nồng độ quá cao sẽ gây nguy hại đến sức khỏe con người.
 • Khí CO2 lỏng trong bình chứa thường khi chuyển sang thể khí cần được cấp nhiệt, do đó các van điều tiết CO2 phải được nắp thêm bộ sấy nhiệt, nếu không CO2 sẽ đóng băng bịt kín đường cấp khí
 • Không sử dụng khí CO2 trong vùng lân cận của người hút thuốc hoặc gần đèn trần .
 • Đóng van bình khi ngừng sử dụng để tránh lẫn tạp chất và rò rỉ khí.
 • Di chuyển bình khí bằng các loại xe đẩy phù hợp tránh va chạm, rơi bình khí.

KHÍ Y TẾ hân hạnh mang đến giải pháp về nguồn khí CO2 tinh khiết với danh mục sản phẩm và dịch vụ ưu việt nhất, đảm bảo chinh phục niềm tin của tất cả quý khách hàng. Khí CO2 của chúng tôi đã có mặt tại nhiều đơn vị y tế và ngày càng nhận được nhiều phản hồi tích cực về chất lượng đạt chuẩn y tế, đầy đủ kiểm định, giao hàng nhanh chóng phục vụ 24/24. Để được tư vấn thông tin về khí CO2 y tế một cách chi tiết, hiệu quả và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, quý khách vui lòng liên hệ KHÍ Y TẾ.

Kết luận

Khí CO2 duy trì vai trò của nó như là khí bơm chính trong phẫu thuật nội soi. Mặc dù khí N2O là thuận lợi cho các thủ tục yêu cầu gây tê tại chỗ. Nó không ngăn chặn quá trình đốt cháy. Kết quả cho thấy rằng Ar có thể có tác dụng huyết động không mong muốn, đặc biệt là lưu lượng máu gan. Gần như không có huyết động hoặc di chứng acid-base. Không khí, và N2 có thể hòa tan từ từ và mang theo một nguy cơ tiềm ẩn của thuyên tắc tĩnh mạch gây chết người.

ĐIỆN THOẠI ZALO Email BACKTOP