THIÊN LỘC PHÁT Khí công nghiệp miền Nam
iso

Địa điểm cung cấp khí nito lỏng tinh khiết với chất lượng cao

Hiện nay, khí nitơ lỏng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp khí nito lỏng chất lượng luôn là lý do hàng đầu của nhiều khách hàng. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được nhà đồng hành tin cậy nhất.

1. Giới thiệu sơ lược về nitơ lỏng

Nitơ lỏng là một chất không màu, không mùi và không độc hại, là chất lỏng đông lạnh có nhiệt độ sôi -195,8°C (-320,4°F) ở áp suất khí quyển. Nó được sản xuất bằng cách làm mát và nén không khí, làm cho khí nitơ hóa lỏng.

Khí nitơ lỏng có một số ứng dụng công nghiệp và khoa học. Nó được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật đông lạnh, đó là nghiên cứu về tác động của nhiệt độ rất thấp đối với vật liệu. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của nitơ lỏng là làm mát và bảo quản các mẫu sinh học, chẳng hạn như tinh trùng, trứng và phôi, cũng như trong việc lưu trữ tế bào và mô cho nghiên cứu y học.

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, nitơ lỏng được sử dụng để làm đông lạnh thực phẩm nhanh chóng, giúp tạo ra các tinh thể đá nhỏ hơn và bảo quản tốt hơn kết cấu cũng như hương vị của thực phẩm. Nó cũng được sử dụng để tạo ra các món ăn đông lạnh, chẳng hạn như kem, bằng cách làm đông lạnh nhanh hỗn hợp trong khi nó đang được khuấy.

Trong ngành công nghiệp sản xuất, nitơ lỏng được sử dụng để thu nhỏ các bộ phận kim loại vừa khít với nhau, cũng như để làm mát vật liệu trong quá trình gia công và mài. Nó cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử để làm mát các vật liệu siêu dẫn, được sử dụng trong điện toán tốc độ cao và các ứng dụng khác.

Nhìn chung, nitơ lỏng có nhiều ứng dụng quan trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, sản xuất và điện tử. Các đặc tính độc đáo và khả năng duy trì nhiệt độ rất thấp khiến nó trở thành một công cụ thiết yếu cho nhiều quy trình và ứng dụng.

2. Sản xuất khí nitơ lỏng

Khí nitơ lỏng thường được sản xuất thông qua một quá trình gọi là chưng cất phân đoạn, tách khí nitơ ra khỏi không khí.

Bước đầu tiên trong quy trình là nén và làm mát không khí, khiến không khí ngưng tụ thành chất lỏng. Không khí lỏng này sau đó được đưa vào cột chưng cất, nơi nó được tách thành các thành phần khác nhau dựa trên điểm sôi của chúng.

Nitơ có nhiệt độ sôi -195,8°C (-320,4°F), thấp hơn nhiệt độ sôi của các thành phần khác trong không khí, chẳng hạn như oxy và argon. Kết quả là, không khí lỏng được làm nóng và đun sôi, đồng thời khí nitơ được tách ra khỏi các thành phần khác và được thu lại.

Khí nitơ sau đó được làm lạnh và nén thêm cho đến khi hóa lỏng, và nó được bảo quản trong các bể cách nhiệt ở nhiệt độ rất thấp để duy trì trạng thái lỏng.

Việc sản xuất nitơ lỏng là một quá trình phức tạp đòi hỏi thiết bị chuyên dụng và chuyên môn. Nó thường được sản xuất ở quy mô công nghiệp và được phân phối với số lượng lớn cho các ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau.

Địa điểm cung cấp khí nito lỏng tinh khiết với chất lượng cao

3. Những lưu ý khi sử dụng khí nito lỏng sao cho an toàn

Xử lý nitơ lỏng có thể nguy hiểm nếu không thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Hai mối nguy hiểm chính liên quan đến nitơ lỏng là tê cóng và ngạt thở.

- Tê cóng có thể xảy ra nếu da hoặc các mô khác tiếp xúc trực tiếp với nitơ lỏng hoặc các bề mặt được làm mát bằng nitơ lỏng. Độ lạnh cực độ của chất lỏng có thể gây tổn thương mô ngay lập tức và dẫn đến tê cóng, có thể nghiêm trọng hoặc thậm chí không thể phục hồi.

- Ngạt thở có thể xảy ra nếu nitơ lỏng được sử dụng ở khu vực thông gió kém hoặc ở khu vực có lượng oxy hạn chế. Nitơ lỏng có thể chiếm chỗ oxy từ không khí, dẫn đến thiếu oxy và ngạt thở.

Để xử lý và sử dụng nitơ lỏng một cách an toàn, cần tuân thủ các hướng dẫn sau:

- Luôn đeo thiết bị bảo hộ, bao gồm găng tay, tấm che mặt hoặc kính bảo hộ và quần áo cách nhiệt khi xử lý nitơ lỏng.

- Lưu trữ nitơ lỏng ở nơi thông thoáng, mát mẻ và khô ráo, tránh xa nguồn nhiệt và lửa.

- Sử dụng nitơ lỏng ở khu vực thông gió tốt với đủ lượng oxy và tránh sử dụng nitơ lỏng ở những không gian hạn chế hoặc khu vực thông gió kém.

- Không bao giờ bịt kín nitơ lỏng trong bình chứa, vì sự tích tụ áp suất có thể gây nổ.

- Sử dụng thiết bị xử lý thích hợp, chẳng hạn như găng tay và kẹp đông lạnh, để tránh tiếp xúc trực tiếp với nitơ lỏng.

- Không đổ nitơ lỏng vào hộp thủy tinh hoặc sử dụng đồ thủy tinh đã được làm lạnh trước bằng nitơ lỏng, vì nhiệt độ quá cao có thể làm thủy tinh bị vỡ.

- Luôn dán nhãn cảnh báo thích hợp cho các thùng chứa nitơ lỏng để cảnh báo những người khác về các mối nguy hiểm.

- Đào tạo tất cả nhân viên xử lý nitơ lỏng về các quy trình xử lý và an toàn thích hợp.

Bằng cách làm theo các hướng dẫn này và thận trọng khi xử lý nitơ lỏng, có thể giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc sử dụng nó.

4. Nên mua khí nito lỏng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi mua nitơ lỏng là độ tinh khiết của sản phẩm. Nitơ lỏng phải có độ tinh khiết tối thiểu là 99,999% và nhà cung cấp có thể cung cấp chứng chỉ phân tích xác minh mức độ tinh khiết.

Điều quan trọng là phải xem xét các tùy chọn giao hàng và yêu cầu lưu trữ khi mua nitơ lỏng. Nhà cung cấp phải có khả năng cung cấp các phương án vận chuyển và bảo quản an toàn và đáng tin cậy để đảm bảo sản phẩm luôn ở trạng thái ổn định trong quá trình vận chuyển và bảo quản.

Nhìn chung, điều quan trọng là phải nghiên cứu và chọn nhà cung cấp có uy tín khi mua nitơ lỏng để đảm bảo rằng sản phẩm có chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn quy định và an toàn cần thiết.

Có thể mua nitơ lỏng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, trong đó không thể không kể đến bao gồm các công ty Khí Công Nghiệp Miền Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp khí nito lỏng có độ tinh khiết 99,99%, 99,9995%. Chúng tôi cam kết sản phẩm đạt độ tinh khiết đúng tiêu chuẩn, từ đó giúp việc sản xuất kinh doanh của khách hàng đạt hiệu quả cao.

Vì vậy nếu bạn chưa biết nên mua khí nitơ lỏng ở đâu? Đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ có chất lượng tốt nhất.

ĐIỆN THOẠI ZALO Email BACKTOP