THIÊN LỘC PHÁT Khí công nghiệp miền Nam
iso

Sự khác biệt giữa oxy y tế và oxy công nghiệp là gì?

Có sự khác biệt lớn giữa oxy công nghiệp và oxy y tế trong thế giới khí nén, hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa oxy y tế và oxy công nghiệp, cách sử dụng oxy cấp y tế và những quan niệm sai lầm phổ biến về oxy trong bài viết này.

Sự khác biệt giữa oxy y tế và oxy công nghiệp

Oxy y tế là oxy có độ tinh khiết cao được sử dụng cho các phương pháp điều trị y tế và được phát triển để sử dụng trong cơ thể con người. Bình oxy y tế chứa khí oxy có độ tinh khiết cao; không được phép có các loại khí khác trong chai để tránh nhiễm bẩn. Có các yêu cầu và quy tắc bổ sung đối với oxy y tế, bao gồm yêu cầu một người phải có đơn thuốc để đặt oxy y tế.

Sự khác biệt giữa oxy y tế và oxy công nghiệp là gì?

Oxy công nghiệp được chú trọng sử dụng trong các nhà máy công nghiệp bao gồm quá trình đốt cháy, oxy hóa, cắt và các phản ứng hóa học. Mức độ tinh khiết của oxy công nghiệp không thích hợp cho con người sử dụng và có thể có tạp chất từ ​​thiết bị bẩn hoặc kho chứa công nghiệp có thể gây bệnh cho con người.

Oxy y tế cần đảm bảo sự an toàn của người dùng và bệnh nhân đang nhận được tỷ lệ oxy chính xác cho nhu cầu của họ. Vì mọi người có kích thước cơ thể khác nhau và yêu cầu lượng oxy y tế khác nhau cho các điều kiện y tế cụ thể của họ, nên không có giải pháp chung cho tất cả. Đó là lý do tại sao bệnh nhân bắt buộc phải được bác sĩ hướng dẫn khi cần thở oxy y tế.

Các bình oxy y tế cũng cần được yêu cầu không có chất gây ô nhiễm và phải có một chuỗi hành trình giám sát để xác minh rằng xi lanh chỉ được sử dụng cho oxy y tế. Các xi lanh đã được sử dụng trước đây cho các mục đích khác sẽ không được sử dụng cho oxy y tế trừ khi các xi lanh được tái chế, làm sạch kỹ lưỡng và dán nhãn thích hợp.

Sự khác biệt giữa oxy y tế và oxy công nghiệp là gì?

Sử dụng oxy y tế phổ biến và quan niệm sai lầm

Oxy y tế được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Thông thường oxy y tế được sử dụng trong các cơ sở y tế như bệnh viện và phòng khám. Nó được sử dụng trong quá trình gây mê, hồi sức cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp, hỗ trợ sự sống cho những bệnh nhân không thể tự thở và liệu pháp oxy.

Chúng ta thường nghĩ rằng mình đang hít thở 100% oxy trong bầu khí quyển, tuy nhiên đó không phải sự thật. Không khí chúng ta hít thở có khoảng 21% oxy và 78% nitơ. 1% cuối cùng là hỗn hợp của các khí khác như carbon dioxide và hydro.

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác là mọi người cần oxy có độ tinh khiết cao gần với oxy 100% cho một số công việc hoặc mục đích sử dụng. Ví dụ, oxy cấp độ tinh khiết cao sẽ không được sử dụng để chữa cháy, lặn biển sâu hoặc các mục đích sử dụng khác. Hầu hết các trường hợp này sử dụng không khí thông thường hoặc khí ABO thường được lọc và làm lạnh để tạo sự thoải mái cho người dùng.

Nếu bạn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm điều gì về các loại khí, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. Khi bạn cần oxy y tế chất lượng cao, đáng tin cậy, Thiên Lộc Phát sẽ là nhà cung cấp đáng tin cậy dành cho bạn.

ĐIỆN THOẠI ZALO Email BACKTOP